0904651686

Chiếu rồng bằng đá – Ý nghĩa của chiếu rồng đá trong kiến trúc tâm linh 

Chiếu rồng bằng đá – Ý nghĩa của chiếu rồng đá trong kiến trúc tâm linh 

Chiếu rồng bằng đá thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm nhất như đặt tại bậc lên xuống của đình chùa, đền chùa, nhà thờ họ, nhà thờ tộc… hay các khu lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình dòng họ để xua đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu.

Chiếu rồng bằng đá khối tự nhiên đẹp
Chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp

Đặc điểm và tính chất của chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá được chế từ đá xanh nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá tùy thuộc vào kích thước của chiếu rồng, chất lượng đá phải tốt, sạch, không được rạn nứt làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Thông thường chiếu rồng đá được làm từ loại đá xanh Thanh Hóa có chất lượng cao và được sử dụng nhiều cho các công trình đá mỹ nghệ. Hoa văn được chọn lựa mang lại ý nghĩa tâm linh tốt cho người sử dụng, chiếu rồng  thường được đặt ở giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng một phần hướng lên trời.

Mẫu chiếu rồng thiết kế, chế tác bằng đá xanh nguyên khối đẹpMẫu chiếu rồng thiết kế, chế tác bằng đá xanh nguyên khối đẹp
Mẫu chiếu rồng thiết kế, chế tác bằng đá xanh nguyên khối đẹp

Mẫu chiếu rồng đá đẹp nhà thờ họ, đình chùa, nhà thờ tộc

Chiếu rồng đá thường được đặt ở các bậc thang lên xuống tại các ngôi chùa, nhà thờ họ, chính giữa cửa chính, lăng tẩm đá và những nơi thanh tịnh. Tùy theo nhu cầu của chủ nhân mà chiếu rồng đá có các kiểu dáng, kích cỡ khác nhau.

Mẫu chiếu rồng đá bậc thềm nhà thờ họ đẹp
Mẫu chiếu rồng đá bậc thềm nhà thờ họ đẹp
Mẫu chiếu rồng đá bậc tam cấp đình chùa
Mẫu chiếu rồng đá bậc tam cấp đình chùa
Chiếu rồng đá nhà thờ tộc nhà từ đường thiết kế hợp phong thủy
Chiếu rồng đá nhà thờ tộc, nhà từ đường thiết kế hợp phong thủy

=====>>> Tham khảo thêm: 22 Mẫu chiếu rồng đá, chiếu đá nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay

Địa chỉ bán, cung cấp các mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm chiếu rồng đá. Tuy nhiên, để tìm mua được sản phẩm tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ. Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình là địa chỉ uy tín trên thị trường chuyên chế tác các mẫu chiếu rồng làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối đảm bảo 100% chất liệu đá xanh tự nhiên.

Địa chỉ bán, cung cấp các mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp giá rẻ
Địa chỉ bán, cung cấp các mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp giá rẻ

=====>>> Tham khảo thêm: Chiếu rồng đá – Địa chỉ bán, báo giá các mẫu chiếu rồng đá khối tự nhiên

Chúng tôi không chỉ sản xuất các sản phẩm mộ đá giá rẻ mà còn cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như cổng đácột đáđá kê chân cột trải khắp trên 64 tỉnh thành cả nước.

Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

  • Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Hotline : 0904.651.686
  • Zalo : 0904.651.686
  • Website: https://cotdadep.com

Ý nghĩa của chiếu rồng đá trong kiến trúc tâm linh

Chiếu rồng đá là sản phẩm có tính nghệ thuật cao mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc và tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh. Trong phong thủy chiếu rồng đá được dùng để đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu nên thường được để phía trước những công trình tâm linh như đình chùa hay nhà thờ họ.

Ý nghĩa chiếu rồng đá trong kiến trúc tâm linh 
Ý nghĩa chiếu rồng đá trong kiến trúc tâm linh

Họa tiết hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng thường là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau. Để chạm được những hoa văn trên chiếu rồng đòi hỏi người thợ phải có trình độ thật cao, phải tạo được độ sâu cho chiếu rồng cũng như các đường nét phải sắc sảo cong mềm mại và những yếu tố trên chỉ có những người thợ đá ở làng đá mỹ nghệ xã Ninh Vân tỉnh Ninh Bình mới đáp ứng được.

Mẫu chiếu rồng đá chạm khắc hoa văn tinh xảo sắc nét
Mẫu chiếu rồng đá chạm khắc hoa văn tinh xảo sắc nét