0904651686

Cổng chùa đẹp – Bán mẫu cổng tam quan chùa đẹp bằng đá tự nhiên

Cổng chùa đẹp – Bán mẫu cổng tam quan chùa đẹp bằng đá tự nhiên

Cổng chùa đẹp – Bán mẫu cổng tam quan chùa đẹp bằng đá tự nhiên. Cổng chùa đẹp phải thể hiện được sự tôn nghiêm của nơi thánh địa, mang thêm những tầng lớp ý nghĩa về tâm linh. Bên cạnh phần cổng chào thì phần cổng ra vào cũng phải ăn nhập. Do vậy mà khi xây dựng cổng chùa không phải là một chuyện đơn giản. Việt Nam là một đất nước sùng Phật Giáo, nên bạn có rất nhiều cơ hội chiêm ngưỡng các mẫu cổng chùa đẹp. Các mẫu cổng chùa đẹp nhất Việt Nam thường được làm từ chất liệu đá, kết hợp với gỗ và mái ngói. Cổng chùa đá mang lại sự trường cửu với thời gian, bền vững trước các yếu tố thời tiết.

Hiện nay các cổng chùa  cổng tam quan chùa được xây bằng đá khối tự nhiên tạo ra khuôn viên kiến trúc mang giá trị tâm linh cũng như mang lại giá trị kiến trúc về mặt thẩm mỹ.

Cổng chùa đẹp – Bán mẫu cổng tam quan chùa đẹp bằng đá tự nhiên
Cổng chùa đẹp – Bán mẫu cổng tam quan chùa đẹp bằng đá tự nhiên

Tham khảo thêm:

Các loại cổng chùa trong kiến trúc chùa hiện nay

Nhà chùa là nơi linh thiêng, tất cả mọi chi tiết trong công trình xây dựng đều được chăm chút kỹ lưỡng. Cổng là nơi đầu tiên mà mọi người đến thăm viếng, các du khách thập phương nhìn thấy khi đến nơi. Nó có vai trò bảo vệ, che chắn cho trông gian bên cách, cách biệt khỏi những ồn ào, tác động ở ngoài.

Do vậy mà cổng chùa thường rất cao, được xây dựng vững chắc bằng vật liệu đá hoặc gạch đỏ, đá ong, xi măng. Tuy nhiên ngày nay đá tự nhiên vẫn luôn được ưu tiên hơn bởi đem lại tính thẩm mỹ cao, có độ chắc chắn hơn, đục được nhiều họa tiết, hoa văn độc đáo.

Tại Việt Nam có ba loại cổng chùa được xây dựng nhiều nhất là: Cổng tam quan, cổng một cửa và cổng không cửa.

Cổng chùa tam quan

Cổng tam quan chính là cổng xây dựng có ba lối đi với một cổng chính lớn và hai cổng phụ nhỏ hai bên. Hình ảnh của ba cánh cổng thể hiện ý niêm “ba cách nhìn” trong Phật giáo là: hữu quan, không quan và trung quan.

Từ một dạng cổng tam quan này người ta đã tạo ra nhiều kiểu dáng đặc biệt thông qua phần kiến trúc các cột trụ và vách ngăn. Ví như như dạng cổng tam quan có mái, cổng tứ trụ, cổng có gác.

Mẫu cổng chùa tam quan đá xanh rêu đẹp nhất
Mẫu cổng chùa tam quan đá xanh rêu đẹp nhất
 • Cổng tam quan có mái: Phần mái cổng xây dựng một hoặc nhiều mái cong vòm. Tại chổng chính lớn sẽ luôn có phần mái to hơn, hoặc nhiều tầng hơn hai bên mái phụ.
 • Cổng tứ trụ: Cổng chùa dạng này sẽ không có tường cách mà thay vào đó chỉ dùng bốn trụ chính, hai trụ giữa cao hơn làm cổng chính, hai trụ ngoài thấp hơn làm cổng phụ. Bên trên bốn trụ sẽ có 3 xà, nối liền với nhau tạo thành cổng.
 • Cổng có gác: Phần gác được xây thêm bên trên cổng chính để nâng cao phần mái. Rất nhiều nhà chùa xây dựng gác chỉ để làm đẹp, giúp tăng chiều cao, có khi xây lên thành 3 tầng. Nhiều nhà chùa lại dùng gác để là nơi treo chuông, trống, khánh dùng khi có dịp lễ

Cổng chùa một cửa

Chùa một cổng thường được xây dựng ở những ngôi chùa nhỏ, chùa làng, có thể được xây bằng gỗ gạch hay đá. Cổng một của không chú trọng quá nhiều vào phần vách, trụ bởi mà sẽ dùng cánh cổng cao và rộng. Phần mái xây dựng theo lối có mái hoặc không có mái, hai bên trụ sử dụng câu đối để trang trí.

Mẫu cổng chùa một cửa đơn giản đẹp
Mẫu cổng chùa một cửa đơn giản đẹp

Cổng chùa không cửa

Cổng chùa này ít được sử dụng hơn, thường dùng để làm trang trí ở phần bên ngoài hay khu vực giao thao giữa các khu vực khác nhau trong khuôn viên. Cổng không sử dụng cửa mà chỉ xây dựng các cột trụ hay cùng hàng rào, vách ngăn.

Ý nghĩa của cổng chùa, cổng tam quan chùa

Bước vào chùa, đầu tiên hầu như bao giờ cũng là cổng chùa tam quan, dẫn tới tam bảo.

Tam quan không phải là đặc thù của chùa, vì đình, đền, miếu, thậm chí là cổng làng, … thì cổng cũng đều là Tam quan, tức là Cổng gồm 3 cửa cả. Với các công trình đó, Tam quan thường chỉ đơn giản là để phân chia độ trang trọng, tạo tính thẩm mỹ, cân đối…

Nhưng riêng với chùa, thì Tam quan còn mang một ý nghĩa riêng; đó là Tam quan tương ứng với Tam quán : Không quán, Giả quán, Trung quán, đó là những con đường để đạt đến Phật quả. Do đó nếu Cổng có xây thành một tòa, thì cũng chia thành 3 gian cổng, 3 bộ cửa.

Kích thước chùa, kích thước cổng tam quan chùa chuẩn phong thủy

Kích thước cổng chùa, cổng tam quan chùa bằng đá thường được tính dựa vào diện tích mặt tiền của khuôn viên chùa và phong thủy thước lỗ ban trong xây dựng kiến trúc tâm linh. Nếu diện tích mặt tiền lớn thì chúng ta nên làm cổng có kích thước lớn và chọn mẫu cho phù hợp và ngược lại. Thường mà kích thước rộng thì cổng chùa được làm theo kiểu cổng tứ trụ hoặc cổng có mái che bốn cột. Nếu làm cổng có mái che thì kích thước lối đi giữa thường được làm dưới 3(m) vì kết cấu của một chiếc mái bằng đá khá nặng. Nếu chúng ta để lối vào chính lớn thì sẽ rất nguy hiểm có thể bị gãy đổ bất cứ lúc nào. Còn với những trường hợp diện tích mặt tiền bé thì chúng ta nên chọn những mẫu cổng chùa bằng đá có kết cấu đơn giản có thể chỉ là hai cột trụ đá hai bên và bên trên để mái che.

Giá cổng chùa, cổng tam quan chùa bằng đá khối tự nhiên

Hiện nay, chất liệu phổ biết làm cổng chùa, cổng đình chùa,là đá tự nhiên. Đây là loại đá có chất lượng cao, độ bền tốt, màu sắc cổ kính tự nhiên.

Giá cổng chùa, cổng tam quan thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Kích thước cổng chùa, cổng tam quan chùa theo yêu cầu của khách hàng: Giá thi công, xây dựng cổng có kích thước lớn sẽ có giá cao và ngược lại
 • Chất liệu đá làm cổng chùa, cổng tam quan chùa theo yêu cầu của khách hàng: Loại đá phổ biến được dùng làm mộ là đá xanh Thanh Hóa. Hoặc một số loại đá cao cấp khác như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng, đá xanh ngọc và đá granite…. tùy theo yêu cầu của khách hàng.
 • Mẫu mã thiết kế: Mẫu thiết kế cổng chùa, cổng tam qua chùa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá, mẫu cổng phức tạp, đơn giản sẽ có giá khác nhau.
 • Khoảng cách vận chuyển và vị trí lắp đặt công trình

Chính vì vậy để có giá cổng chùa, cổng tam quan chùa chi tiết chính xác nhất, qúy khách cung cấp thông tin, nhu cầu và yêu cầu cho chúng tôi. Dựa vào yêu cầu và nhu cầu cũng như các yếu tố khách quan và chủ quan chúng tôi sẽ báo giá ngay cho quý khách hàng tại các địa phương mà khách hàng muốn xây cổng chùa, cổng đình, cổng đền

Bán mẫu cổng tam quan chùa đẹp bằng đá tự nhiên

Chúng tôi đá Ninh Bình nhận thiết kế, chế tác, vân chuyển lắp đặt các công trình đá mỹ nghệ tâm linh theo yêu cầu nói chung và bán mẫu cổng chùa, cổng tam quan chùa nói riêng tại các tỉnh phố trên cả nước như:

Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hà Nội, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bắc Ninh, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bắc Giang, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Vĩnh Phúc, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Phú Thọ, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Thái Nguyên, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Quảng Ninh, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Lạng Sơn, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hà Nam, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Thái Bình, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Nam Định, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hưng Yên, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hải Dương, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hải Phòng, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hoà Bình, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Sơn La, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Lai Châu, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Điện Biên, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Yên Bái, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hà Giang, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Tuyên Quang, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Cao Bằng, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bắc Kạn, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Thanh Hóa, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Nghệ An, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hà Tĩnh, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Quảng Bình, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Quảng Trị, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Thừa Thiên Huế, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Đà Nẵng, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Quảng Nam, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Quảng Ngãi, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bình Định, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Phú Yên, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Khánh Hòa, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Ninh Thuận, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bình Thuận, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bà Rịa Vũng Tàu, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Đồng Nai, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bình Dương, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Tây Ninh, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bình Phước, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Sài Gòn, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Gia Lai, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Kon Tum, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Lâm Đồng, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Đắk Nông, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Đắk Lắk, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Long An, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Tiền Giang, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bến Tre, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Trà Vinh, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Vĩnh Long, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Đồng Tháp, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Hậu Giang, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Cần Thơ, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Sóc Trăng, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Bạc Liêu, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại An Giang, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Kiên Giang, Bán mẫu cổng tam quan chùa tại Cà Mau

Bán mẫu cổng tam quan chùa đẹp đá tự nhiên
Bán mẫu cổng tam quan chùa đẹp đá tự nhiên
Bán mẫu cổng chùa đẹp xây kiểu tam quan kích thước chuẩn phong thủy
Bán mẫu cổng chùa đẹp xây kiểu tam quan kích thước chuẩn phong thủy

Địa chỉ bán cổng chùa, cổng tam quan chùa uy tín chất lượng

Có rất nhiều cơ sở thiết kế, thi công, vận chuyển lắp đặt chùa, cổng tam quan chùa trên cả nước. Qúy khách hàng đang cần tìm Địa chỉ bán cổng chùa, Địa chỉ bán cổng tam quan chùa? Cơ sở đá Ninh Bình của chúng tôi cũng là một trong số đóHãy đến với chúng tôi, cơ sở đá Ninh Bình nằm trong khu làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình đã tồn tại từ hàng trăm năm với đội ngũ công nhân có tay nghề cao, những người thợ tâm huyết với nghề để tạo ra những sản phẩm mang giá trị văn hóa tâm linh, luôn đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi xin cam kết mang lại cho quý khách sản phẩm cổng đá đảm bảo: Chất lượng tốt, độ bền cao, tính thẩm mỹ trong từng công trình, giá thành hợp lý

Địa chỉ bán cổng chùa, cổng tam quan chùa uy tín chất lượng
Địa chỉ bán cổng chùa, cổng tam quan chùa uy tín chất lượng

Ngoài thiết kế, thi công, lắp đặt chùa….Chúng tôi còn làm các sản phẩm tâm linh khác như: Lăng mộ đáMộ đáCột đáCây hương đá ngoài trờiMiếu thờ thần linhCuốn thư đáCổng đáĐá kê chân cộtKiến trúc đá nhà thờLan can đáChiếu rồng đá, Rồng đá...Trên toàn quốc với nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, mẫu mã đa dạng, kích thước hợp phong thủy tâm linh, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất, uy tín luôn đặt lên hàng đầu.

Địa chỉ liên hệ: Cơ sở Đá Ninh Bình

 • Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Hotline : 0904.651.686
 • Zalo : 0904.651.686
 • Website: https://cotdadep.com