0904651686

Giá mộ đá đôi – Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đôi

Giá mộ đá đôi – Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đôi đá

Giá mộ đá đôi hay giá mộ đá chắc hẳn điều mà mọi người khá quan tâm khi chuẩn bị xây lăng mộ đá hay mộ đá. Giá mộ đá phụ thuộc những yếu tố nào? Trong bài viết này cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ chia sẻ cùng quý vị về vấn đề này để quý khách hàng có thể lựa chọn mẫu mộ đá đôi xây phù hợp với điều kiện tinh tế của gia đình, dòng họ mình.

Giá mộ đá đôi - Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đôi
Giá mộ đá đôi – Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đôi

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đôi đá 

Giá mộ đôi bằng đá phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Mẫu mộ đá đôi

Mẫu mộ đá đôi hay mẫu mộ đá cũng giống như nhà vậy, mẫu mộ đá càng đơn giản thì giá mộ đá càng rẻ. Mẫu mộ đá đơn giản không có mái là rẻ nhất sau đó đến mộ có mái, số mái càng nhiều thì giá cũng tăng theo tỉ lệ thuận.

Giá mộ đá không mái
Giá mộ đá không mái
Giá mẫu mộ đá đôi có mái che
Giá mẫu mộ đá đôi có mái che

=====>> Tham khảo thêm: Mộ đá đôi – Địa chỉ bán, thiết kế, chế tác thi công lắp đặt mộ đôi đá đẹp

2. Kích thước của mộ đá

Tất nhiên rồi mộ kích thước càng lớn thì giá của nó càng cao. Quý vị nên chọn kích thước vừa phải thích hợp với khuôn viên khu mộ nhà mình, không nên chọn kích thước lớn quá giá thành sẽ rất cao và gây lãng phí.

Mẫu mộ đá đôi có kích thước lớn
Mẫu mộ đá đôi có kích thước lớn

=====>> Tham khảo thêm: Kích thước mộ đá đôi – Mẫu mộ đôi đẹp xây kích thước chuẩn phong thủy

3. Kết cấu mộ đá

Về kết cấu của mộ nhìn tổng thể bên ngoài thì giống nhau cùng một mẫu mộ, cùng kích thước nhưng kết cấu khác nhau thì giá mộ đá khác nhau.

Kết cấu khác nhau ở chỗ các thành phần của ngôi mộ là liền hay rời, thường thì một ngôi mộ đá được lắp ghép từ nhiều khối đá lại nhằm giảm giá thành và quá trình vận chuyển lắp ghép. Nếu mộ đá mà làm liền khối thì sẽ rất cồng kềnh và nặng nề, giá thành sẽ cao hơn rất nhiều bởi vì vật liệu đầu vào lớn, công chế tác cao hơn, vận chuyển và lắp đặt rất khó khăn nên sẽ đẩy giá thành lên rất nhiều.

Quý vị nên cân nhắc điều này, nếu tính về độ bền thì tất nhiên liền một khối vẫn bền hơn nhiều nhưng quý vị đừng lo về độ bền của mộ đá được lắp ghép từ nhiều khối lại, nó cũng rất bền bởi được gắn kết bằng mộng và hồ dầu (xi măng tinh).

Mẫu mộ đá đôi lắp ghép
Mẫu mộ đá đôi lắp ghép
Mẫu mộ đôi đá xanh nguyên khối đẹp
Mẫu mộ đôi đá xanh nguyên khối đẹp

4. Chất liệu đá

Chất liệu đá để làm mộ đá cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá mộ đá. Các loại đá thường dùng để làm mộ đá là đá xanh Thanh Hóa, đá trắng Nghệ An, đá granite…mỗi chất liệu đá khác nhau sẽ có giá khác nhau. Hiện nay chất liệu đá phổ biến trên thị trường  dùng để làm mộ đá là đá xanh Thanh Hóa và đá granite.

Giá mộ đôi đá xanh rêu
Giá mộ đôi đá xanh rêu
Mẫu mộ đôi đá trắng đẹp
Mẫu mộ đôi đá trắng đẹp
Mẫu mộ đôi đá vàng đẹp
Mẫu mộ đôi đá vàng đẹp
Mẫu mộ đôi đá xanh Thanh Hóa
Mẫu mộ đôi đá xanh Thanh Hóa
Mẫu mộ đôi bằng đá hoa cương granite kim sa
Mẫu mộ đôi bằng đá hoa cương granite kim sa

5. Thời điểm đặt làm mộ đá đôi

Tùy tính chất từng vùng miền mà thời điểm đặt làm mộ đá ảnh hưởng đến giá mộ đá khác nhau. Ở miền bắc thường xây dựng mồ mả và cải táng vào dịp cuối năm, nếu đặt làm mộ đá vào thời điểm này giá mộ đá sẽ cao hơn so với thời điểm khác từ 10-15% thật là nghịch lý đúng không?

Vì mộ làm nhiều mà giá lại cao hơn là sao? nhưng đúng là vậy bởi vì thời điểm đó cơ sở nào cũng bận túi bụi bởi quá nhiều người đặt hàng, làm ngày làm đêm, nhân công vì đó mà khan hiếm nên giá nhân công đẩy lên, đá đầu vào cũng lợi dụng cơ hội tăng giá, cước vận chuyển cũng tăng, công lắp đặt cũng tăng và như vậy giá mộ đá đẩy lên khá nhiều.

6. Thời gian lắp đặt mộ đá đôi

Thời gian lắp đặt ở đây là khoảng thời gian từ lúc khách hàng đặt mộ đá cho đến khi lắp đặt, thời gian càng dài thì giá sẽ rẻ hơn nhất là vào dịp cuối năm. Nên đặt thời gian làm mộ dài thứ nhất mộ sẽ rẻ hơn, thứ hai mộ sẽ đẹp hơn vì thời gian dài thì đá đầu vào sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng hơn, chế tác sẽ đẹp hơn.

7. Khoảng cách và vị trí lắp đặt hoàn thiện

Vì mộ đá làm bằng đá khối sẽ rất nặng, thường phải vận chuyển bằng xe cẩu tự hành giá thành vận chuyển lắp đặt của xe cẩu tự hành thường gấp 2-3 lần so với xe tải bình thường, mà quý vị biết rồi đấy hiện nay các trạm cân đặt khắp nơi gặp mấy anh đấy thì mệt lắm, nhiều khi chúng tôi không giám nhận hàng ở một tỉnh nào đó bởi vì sợ mấy anh trạm cân, đá khối thì rõ nặng trở đúng trọng tải thì có lẽ phải trở cả mấy chuyến mới lắp được một ngôi mộ quý vị tính xem giá mộ đá sẽ đội lên bao nhiêu? Vị trí lắp đặt dễ hay khó cũng ảnh hưởng đôi chút đến giá mộ đá, lắp đặt dễ thì không nói làm gì nhưng lắp đặt khó thì nhận công đội lên khá nhiều.

Trên đây là tất cả vấn đề quyết định giá mộ đá đôi khi muốn xây mộ đá quý vị hãy chọn mẫu mộ –>chọn kích thước–>chọn kết cấu mộ–>chọn chất liệu–>chọn thời điểm–>chọn thời gian lắp đặt–> và cuối cùng là địa điểm và vị trí lắp đặt hoàn thiện công trình

Quý khách liên hệ với  chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá theo Hotline: 0904.651.686( Zalo: 0904.651.686)

Cảm ơn quý vị đã quan tâm!